Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy thủy chuẩn

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy thủy chuẩn

Máy thủy chuẩn là một trong những công cụ trắc địa không chỉ tiện lợi mà cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, ngay cả một người mới dùng cũng có thể sử dụng dễ dàng. Thế nhưng việc dùng máy thủy chuẩn đúng cách sẽ giúp các thông số đo được chính xác hơn, nâng cao hiệu quả công việc đồng thời cũng làm gia tăng tuổi thọ cho thiết bị. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng máy thủy chuẩn hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thứ nhất, đối với bọt thủy tròn của máy thủy chuẩn luôn phải được căn chỉnh sao cho nằm tại ở chính giữa với mọi vị trí của góc quay bàn độ. Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc vì sao phải làm như thế trong khi máy được thiết kế dựa trên nguyên lí tự động cân bằng. Là bởi vì để đảm bảo chắc chắn nhất nếu như trong trường hợp bộ cân bằng tự động của máy bị hỏng hoặc có vấn đề thì sẽ giúp nâng cao được độ chính xác trong đo đạc, giảm thiểu rủi ro không đáng có.

Thứ hai, cần đặt máy tại những vị tri khô ráo và tránh những nơi có nước hay ẩm thấp rất dễ làm máy bị mốc, đồng thời trong quá trình sử dụng cũng nên dùng máy một cách nhẹ nhàng, cẩn thận. Mặc dù hầu hết các loại máy thủy chuẩn hiện nay đều được sản xuất nhằm chịu được môi trường mưa rào hay bụi bẩn, nhưng để tăng tuổi thọ cho máy thì nhà sản xuất vẫn khuyến cao nên bảo quản máy cẩn thận.

Khi di chuyển máy sang địa điểm khác thì nên cất máy vào hộp sau đó mới mang đi chứ không nên vác máy trực tiếp để tránh làm hư hỏng bộ phận cân bằng tự động rất quan trọng của máy, điều đó cũng phần nào giúp các bạn tiết kiệm được những chi phí về bảo dưỡng máy.

Để có thể có được những thông số đo đạc chính xác nhất, sai số ít nhất thì nên đặt máy tại những vị trí vững chắc, không quá chông chênh, trơn trượt khiến máy có thể bị đổ và hư hỏng. Đồng thời cũng nên lưu ý không được ngồi lên trên hòm máy, dễ gây hỏng thiết bị. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến các vấn đề về bảo dưỡng máy thủy bình định kì để đảm bảo máy luôn trong tình trạng làm việc tốt nhất.

Hi vọng rằng những thông tin trên đây phần nào giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng máy thủy chuẩn một cách hiệu quả. Mọi ý kiến hay thắc mắc về máy thủy chuẩn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: http://tanhunggroup.comhoặc gọi tới hotline: 04-38263203, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ.