Những lưu ý khi lắp đặt thang máy trong gia đình

Việc sử dụng thang máy gia đình đã không còn là điều quá mới mẻ bởi rất nhiều hộ gia đình hiện nay sống trong các tòa nhà cao tầng. Quy mô của thang máy gia đình thường khá nhỏ, tải trọng chỉ khoảng 4 đến 6 người. Tuy nhiên không vì tải trọng nhỏ mà chúng ta lơ là bỏ qua những chú ý cần thiết khi lắp đặt thang máy gia đình. Vậy những lưu ý đó là gì, hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Vị trí đặt thang máy.
Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần xem xét kĩ lưỡng để chắc chắn rằng thang máy được đặt tại vị trí vừa thuận tiện cho đi lại, vừa phù hợp với kiến trúc căn nhà và cũng không quên bỏ qua yếu tố về phong thủy. 
Tốt nhất là bạn nên suy nghĩ thật kĩ để tìm ra vị trí thích hợp nhất hoặc là ngôi nhà của mình có phù hợp với việc lắp đặt thang máy hay không để lắp đặt một cách tiện lợi nhất.
Lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã.
Tất nhiên ai cũng muốn sở hữu cho mình mẫu thang máy đẹp nhất, sang trọng và hiện đại nhất. Tuy nhiên yếu tố phù hợp là điều mà bạn nên cân nhắc hơn cả: không chỉ là phù hợp với cấu trúc nhà ở, với tổng thể thiết kế ngôi nhà mà còn cả với phong cách ngôi nhà mà bạn đang ở.
Hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng dành cho thang máy gia đình trên thị trường, hầu hết đều có xu hướng sang trọng, lịch sự, tôn lên được vẻ đẹp của ngôi nhà. Chất liệu của thang máy gia đình thường là kính, cabin, mặt button hoặc đèn trang trí,…
Lưu ý khi lắp đặt và xây dựng thang máy.
Hố thang máy cần phải được chuẩn bị và đo đạc một cách cẩn thận, kiểm tra lại nhiều lần. Chú ý rằng không để hố thang quá nghiêng dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng thang máy cũng như việc lắp đặt trở nên khó khăn hơn. Tiến hành kiểm tra lại giếng thang và buồn thang để chắc chắn rằng không có sai sót nào, sau đó mới được lắp đặt thang máy.
Trong quá trình lắp đặt thang máy cần lưu ý tiến hành lắp đặt theo đúng quy trình, đúng quy định và phải có quản lí theo dõi toàn bộ quá trình. Đội ngũ kĩ thuật cho công tác lắp đặt cần phải được chuẩn bị và tiến hành kĩ càng, phải là những người có tay nghề chuyên môn cao và kinh nghiệm bởi việc thang máy có hoạt động tốt hay không, trơn tru hay không phụ thuộc 50% vào quá trình lắp đặt này.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập tới website:  http://tanhunggroup.com/ hoặc gọi tới hotline: 04-38263203 (03lines) chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ.