công dụng và phân loại một số máy trắc địa phổ biến hiện nay

Máy thủy chuẩn là một trong những thiết bị quan trọng trong công việc trắc địa, để xây dựng nhà, cầu đường và các công trình xây dựng, thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cho công trình xây dựng trong việc thực hiện đo đạc và tính toán các thông số chính xác. Bài viết sẽ chia sẻ với bạn đọc về công dụng và phân loại một số máy trắc địa phổ biến hiện nay.

Description: May-Thuy-chuan-tu-dong-NIKON-AC-2S_nikon-ac-2s.jpg

Máy thủy chuẩn ra đời dùng để làm gì?

Máy thủy chuẩn hay còn được biết đến với cái tên khác là máy thủy bình. Được sử dụng để xây dựng lưới cao độ, truyền dẫn cao độ trong trắc địa. Thiết bị có tác dụng san lấp, thăm dò lún công trình, truyền dẫn cao độ.

Công dụng:

·        Chủ yếu được sử dụng để đo chênh cao, đây là chức năng chính của thiết bị.

·        Ngoài ra còn sử dụng đo khoảng cách, đo góc

·        Dẫn truyền cao độ giữa các điểm.

Vai trò quan trọng trong công việc trắc địa

Sử dụng để đo đạc trắc địa. Đây là thiết bị quan trọng góp phần vào việc xác định độ chênh cao giữa các điểm. Dùng để đo xa, giúp tính toán và lập trình hồ sơ cho các công trình xây dựng. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng công trình, người ta thường trang bị máy thủy chuẩn có chất lượng tốt nhằm đảm bảo chất lượng đo đạc.

Phân loại máy thủy chuẩn

Máy thủy chuẩn có nhiều cách để phân loại:

·        Phân theo độ chính xác: bao gồm máy có độ chính xác thấp, độ chính xác tầm trung, độ chính xác cao.

·        Phân theo nguyên lí hoạt động: máy thủy chuẩn tự động , người ta thường sử dụng loại này vì máy có bộ phận tự động cân bằng trục ngắm ngang.Máy thủy chuẩn điện tử: Người ta dùng mia mã vạch máy sẽ đọc và hiển thị trên máy cao độ và khoảng cách.

Mọi thông tin chi tiết và sản phẩm, hãy liên hệ tới công ty TNHH Tân Hưng, đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị đo đạc, nội thất trang trí, vật tư và thiết bị xây dựng các công trình uy tín hiện nay. Đa dạng về mẫu mã, sản phẩm, giá cả cạnh tranh. Quý khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng những sản phẩm của Tân Hưng.

Thông tin về sản phẩm cũng như giá cả, hãy truy cập vào địa chỉ website: http://tanhunggroup.com/ hoặc gọi tới đường dây nóng: 04- 3826 32 03 để được đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ những thông tin cụ thể về sản phẩm và tư vấn giúp khách hàng cách lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu tốt nhất.